17 Cách Trốn Nghĩa Vụ Quân Sự

Công dân được gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phải có mặt đúng thời gian và địa điểm ghi trong lệnh; trường hợp có lý do chính đáng mà không thể đến đúng thời gian, địa điểm thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi làm việc, học tập và báo cáo Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Trưởng Công an cấp huyện. Lời bình: Tuy nhiên chỉ được xét miễn thôi chứ không phải là chắc chắn được miễn.Các ngành nghề còn lại đều không miễn nghĩa vụ quân sự,theo luật lao động thì người lao động phải có trách nhiệm hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ quân sự nếu trong quá trình làm việc có bị gọi đi nghĩa vụ thì bắt buộc phải đi và công ty đang làm việc sẽ bảo lưu vị trí hiện tại của bạn để sau khi về có thể làm tiếp,trên luật thì viết vậy thôi chứ phần lớn khi đi nghĩa vụ về là phải đi tìm việc ở một công ty mới thôi. Lời đầu tiên xin gửi lời chúc sức khỏe đến quý luật sư Nhờ luật sư tư vấn cho em về luật nghĩa vụ quân sự Hiện giờ mỗi mắt của em đều cận hơn 2 độ. Em co tham khao thông tư 140/2015/TT-BQP ngày 16 tháng 12 năm 2015, theo em được biết mục 3c trong điều 4 có ghi là “Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS”. Lời bình:Tuy nhiên chỉ được xét miễn thôi chứ không phải là chắc chắn được miễn.Các ngành nghề còn lại đều không miễn nghĩa vụ quân sự,theo luật lao động thì người lao động phải có trách nhiệm hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ quân sự nếu trong quá trình làm việc có bị gọi đi nghĩa vụ thì bắt buộc phải đi và công ty đang làm việc sẽ bảo lưu vị trí hiện tại của bạn để sau khi về có thể làm tiếp,trên luật thì viết vậy thôi chứ phần lớn khi đi nghĩa vụ về là phải đi tìm việc ở một công ty mới thôi.

Để xem đầy đủ nội dung, mời bạn click vào đây: Đăng ký nhãn hiệu

Cách trốn nghĩa vụ quân sự

Tóm lại, nếu bạn không thuộc đối tượng được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ và không có lý do chính đáng cho việc không chấp hành lệnh khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, thì có thể bị xử phạt hành chính; đồng thời phải khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm của mình bằng cách thực hiện kiểm tra hoặc khám sức khỏe theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự. 2. Luật mới bây giờ đi nghĩa vụ tập trung là 18 tháng, đi dân quân tại địa phương là 5 năm.Mình khuyên các bạn nếu không còn đường “binh” thì nên đi 18 tháng cho nó khỏe vì thứ nhất được rèn luyện trong môi trường quân đội, thứ hai kết thúc nghĩa vụ được lãnh cả chục “chai” và được hỗ trợ học nghề miễn phí…nếu muốn thi ĐH thì cũng được cộng điểm ưu tiên.Đừng đi dân quân cực lắm vì tuy được ở tại địa phương nhưng thường hay bị kêu réo : trực gác, hội thao, lễ, tết…Hồi đó mình thường xuyên phải nghỉ học vì mấy vụ này.Tất nhiên không phải chổ nào cũng vậy, vì tùy địa bàn của Phường, tùy vào sự khó dễ của Phường đội trưởng hay số lượng dân quân trong phường có đông hay không (càng đông thì mình càng khỏe vì công việc được chia đều ra). Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP. Cần Thơ cho biết chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 thanh niên, trong đó có 2.512 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

1. Giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc cơ quan, tổ chức thực hiện việc đăng ký nghĩa vụ quân sự và quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; chuẩn bị cho công dân phục vụ tại ngũ, kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; huấn luyện hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị và thực hiện các chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ trên địa bàn; chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện. 2. Ban Chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức ở cơ sở thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân làm việc, học tập tại cơ quan, tổ chức và tổng hợp báo cáo Ban Chỉ huy quân sự huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương (sau đây gọi chung là cấp huyện) nơi cơ quan, tổ chức đặt trụ sở; trường hợp cơ quan, tổ chức không có Ban Chỉ huy quân sự ở cơ sở thì người đứng đầu hoặc người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tổ chức cho công dân thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự tại nơi cư trú. Theo Điểm a và điểm c, Khoản 3, Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và Phụ lục kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ không gọi nhập ngũ đối với những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt: viễn thị các mức độ.

Nói vậy chứ ở các nước phương Tây cũng có mô hình thanh niên mới tốt nghiệp THPT hoặc vài năm sau đó luôn bắt buộc phải có 1 trong 2 lựa chọn, hoặc là phục vụ trong quân đội hoặc là phục vụ trong dân sự (phục vụ cộng đồng hay phục vụ công ích như giúp việc ở bệnh viện, chăm sóc người già…). Và ai cũng thừa nhận là đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm sống quý báu sau khi thực hiện nghĩa vụ dân sự. Còn ở nước ta thực hiện nghĩa vụ dân sự hình như chỉ nằm trong lãnh vực phục vụ trong dân phòng hay phường đội, quận đội hoặc.. nhân viên giữ xe cho các cơ quan hành chánh!? Tuy nhiên, chẳng hạn một thanh niên là một kiện tướng thể thao, hoặc đang học tập thì được hoãn nghĩa vụ quân sự, và nếu sau thời gian này, anh ta lại công tác trong nhà nước cho đến hết tuổi gọi nghĩa vụ quân sự là việc khác rồi, đó không phải là trốn nghĩa vụ quân sự. Cũng có vài người có nhiệm vụ khác quan trọng / bị dị tật,… và theo luật nghĩa vụ quân sự là được hoãn hoặc miễn thì không bàn ở đây. Đ) Người thực hiện nghĩa vụ quân sự không nhận được giấy gọi sơ tuyển nghĩa vụ quân sự; kiểm tra hoặc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; khám sức khỏe tuyển chọn sĩ quan dự bị; lệnh gọi nhập ngũ; lệnh gọi đi đào tạo sĩ quan dự bị; lệnh gọi tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu do lỗi của người hoặc cơ quan có trách nhiệm hoặc do hành vi của người khác gây khó khăn hoặc cản trở quy định tại Điều 8 Chương II Thông tư này.

1. Ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đủ số lượng, đúng đối tượng, tiêu chuẩn, thời gian theo quy định của pháp luật; bảo đảm cho công dân được gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có mặt đúng thời gian, địa điểm. Theo Điểm a và điểm c, Khoản 3, Điều 4 Thông tư 140/2015/TT-BQP quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và Phụ lục kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP quy định về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sẽ không gọi nhập ngũ đối với các trường hợp cận thị: 4. Việc nộp giấy chứng nhận là sinh viên học sinh chỉ giúp các bạn hoãn chứ không có nghĩa là các bạn được miễn NVQS đâu nhé.Chưa đến 25 tuổi thì bạn vẫn bị gọi đi như thường đấy.Trong trường hợp này nếu muốn phục vụ lâu dài trong quân đội bạn có rất nhiêu lợi thế vì bây giờ quân đội cũng cần chất xám chứ không phải cứ ngồi lâu lên lão làng như xưa.Tất nhiên nếu lí lịch bạn trong sáng, bạn có thể xét kết nạp Đảng và rồi bạn lên lon rất nhanh đó và khi ra đường khoác cái áo sĩ quan thì cũng chẳng có tên cảnh sát giao thông nào làm khó dễ bạn đâu.Trong trường hợp không muốn đi nghĩa vụ thì ngay khi đi học hãy lo tham gia dân quân hay “binh” đi.

Không phân biệt dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ, nghề nghiệp… cứ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thì Công dân có trách nhiệm phải phục vụ tại ngũ hoặc trong ngạch dự bị của Quân đội nhân dân sau khi lập hồ sơ đăng ký nghĩa vụ quân sự. Trước đây, theo Điểm d Khoản 2 Điều 4 Thông tư 167/2010/TT-BQP quy định về tiêu chuẩn tuyển quân thì: “Những công dân xăm da (bằng kim) có hình mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm ở những vị trí lộ diện như mặt, cổ, tay (từ 1/3 dưới cánh tay trở xuống); chân (1/3 từ dưới đùi trở xuống), không gọi nhập ngũ vào Quân đội.” Do đó, nhiều thanh niên lợi dung quy định này nhằm trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Như vậy, việc trốn nhập ngũ khi đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự mà không thuộc diện miễn nghĩa vụ quân sự có thể truy cứu trách nhiệm hình sự. Thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng là thực hiện nghĩa vụ của một người công dân có đủ quyền và nghĩa vụ.

– Người thực hiện nghĩa vụ quân sự không nhận được giấy gọi sơ tuyển nghĩa vụ quân sự; kiểm tra hoặc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; khám sức khỏe tuyển chọn sĩ quan dự bị; lệnh gọi nhập ngũ; lệnh gọi đi đào tạo sĩ quan dự bị; lệnh gọi tập trung huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu do lỗi của người hoặc cơ quan có trách nhiệm hoặc do hành vi của người khác gây khó khăn hoặc cản trở quy định tại Điều 8 Chương II Thông tư này. Vậy, trường hợp của cháu bạn không được coi là có lý do chính đáng bởi như bạn đã trình bày, đến ngày theo quy định, cháu bạn đã trốn khỏi địa phương nên đương nhiên không có mặt đúng thời gian địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ của Ban Chỉ huy quân sự quận và sẽ bị phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.500.000 đồng và phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Xem thêm: Các Kiểu Chữ Viết Hoa Cách Điệu

【TOP 2018】17 cách trốn nghĩa vụ quân sự

| Chưa được phân loại | 0 Comments
About The Author
-

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>