Để kiểm tra số chứng minh nhân dân online chỉ cần sử dụng số chứng minh thư nhân dân thực hiện theo cách tra cứu mã số thuế chứng minh thư nhân dân, người dùng có thể thấy ngay mã số thuế và các thông tin về thuế cá nhân của mình. Đây tính năng được Tổng cục Thuế hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin thuế. Cách thức để tra cứu mã số thuế cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng chứng minh thư nhân dân và thực hiện theo các bước Tra cứu chứng minh thư nhân dân trực tuyến sau đây:

TRA CỨU CHỨNG MINH THƯ NHÂN DÂN:

1. Tra Cứu Chứng Minh Thư Nhân Dân Được Những Thông Tin Gì.

– Tra Cứu CMND Được:

+ Mã số thuế

– Tra Cứu CMND Không Được:

+ Họ tên
+ Ngày tháng năm sinh
+ Nơi cấp chứng minh thư nhân dân
+ Số CMND
+ Địa chỉ thường trú
+ Quê quán
+ Dấu vân tay trên CMND
+ Dân tộc

2. Tra Cứu Mã Số Thuế Bằng Chứng Minh Thư Nhân Dân.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin Doanh nghiệp như: Ngày cấp mã số thuế công ty, giám đốc, địa chỉ, trạng thái có hoạt động hay không …Thông tin cá nhân như: Họ tên, số CMT, chi cục thuế đăng ký…

Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của Tổng cục Thuế (Bạn xem link dưới bài viết). Để thực hiện tra cứu chứng minh thư nhân dân tìm mã số thuế, các bạn ấn vào Dịch vụ công.

Bước 2: Tại phần Tra cứu thông tin người nộp thuế, bạn phải chọn vào Thông tin về người nộp thuế TNCN.

Bước 3: Có thể chỉ cần nhập mỗi số CMND để xem ngay mã số thuế. Hoặc nếu bạn nhớ các thông tin thì có thể nhập đầy đủ: Mã số thuế, họ và tên, Địa chỉ, mã xác nhận và ấn Tra cứu.

VD: Chỉ cần nhập: Mã số thuế

– Hoặc nhập: Tên tổ chức cá nhân nộp thuế (Nếu là DN). Họ và tên (Nếu là cá nhân)

– Hoặc nhập : Số chứng minh thư người đại diện (Nếu là DN). Số chứng minh thư (Nếu là cá nhân)

– Sau khi nhập xong thì các bạn nhập : Mã xác nhận (Đây là yêu cầu bắt buộc)

– Tiếp đó ấn phím : “Tra cứu” Cụ thể xem hình bên dưới:

Bước 4: – Kiểm tra xem Doanh nghiệp (hoặc cá nhân) còn hoạt động hay không

Nếu là cá nhân

Nếu là Doanh nghiệp

Bước 5:

– Kiểm tra các thông của DN (cá nhân) mà các bạn cần :
– Màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin của DN (cá nhân)

Nếu là Doanh nghiệp

Nếu là cá nhân

Rất đơn giản để sử dụng CMND, tra cứu chứng minh thư nhân dân online để tra cứu mã số thuế, thông tin ngay trong website của Tổng cục Thuế.

Để xem đầy đủ nội dung, mời bạn click vào đây:  Đăng ký nhãn hiệu

Nếu có bất kỳ điều gì chưa hiểu về luật thuế thu nhập cá nhân, các bạn nên tìm hiểu để biết những quyền lợi của mình. Dangkynhanhieuquocte.com đã lọc sẵn luật thuế thu nhập cá nhân để các bạn tìm hiểu, trước khi nộp thuế thì hiểu rõ luật thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức không đáng có khi đóng thuế, nộp thuế lên Tổng cục Thuế.

Link website: Tổng Cục Thuế: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Hướng dẫn xác nhận số Chứng minh nhân dân

Nội dung này được hướng dẫn tại Thông tư 07/2016/TT-BCA quy định chi tiết Luật Căn cước công dân (CCCD) và Nghị định 137/2015/NĐ-CP .

Theo đó, khi công dân làm thủ tục chuyển từ chứng minh nhân dân (CMND) 9 số, CMND 12 số sang thẻ CCCD thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ thu CMND 9 số, CMND 12 số do công dân nộp, sau đó tiến hành như sau:

– Đối với CMND 9 số:

+ Nếu còn rõ nét thì cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND, mỗi cạnh góc vuông 2 cm, ghi vào hồ sơ và trả CMND đã cắt góc cho người đến làm thủ tục; nếu công dân có yêu cầu thì cơ quan cắt góc CMND cấp Giấy xác nhận số CMND. 

+ Nếu bị hỏng, bong tróc, không rõ nét thì thu, hủy CMND, ghi vào hồ sơ, cấp Giấy xác nhận số CMND.

– Đối với CMND 12 số: cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND, mỗi cạnh góc vuông 1.5 cm, ghi vào hồ sơ, trả CMND đã cắt góc cho người đến làm thủ tục.

– Công dân mất CMND 9 số làm thủ tục cấp thẻ CCCD thì khi công dân có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD cấp Giấy xác nhận số CMND 9 số đã mất. 

Thông tư 07/2016/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 20/3/2016.

Xem thêm: Quy Tắc Đội Mũ Bảo Hiểm An Toàn Đúng Quy Cách

【TOP 2018】Kiểm tra số chứng minh nhân dân online

| Chưa được phân loại | 0 Comments
About The Author
-

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>